Thạch tín là gì ? Nhiễm thạch tín có nguy hiểm không ?

Thạch tín là gì ?

Thạch tín là một loại hóa chất bán kim loại tự nhiên, chúng có mặt ở hầu hết khắp nơi trên thế giới và rất dễ hòa tan được trong nước hoặc đất đá. Phụ thuộc và các yếu tố khác nhau và từng khu vực địa chất khác nhau mà thạch tín có những trạng thái riêng. Khi chất này ở trang thái hoạt động thì chì chúng thường hòa tan và xâm nhập vào mạch nước ngầm. Tuy nhiên thì chất này có vai trò rất quan trọng đối với vỏ trái đất bới chúng là thành phần chính của lớp trầm tích. Do đó, chúng ta rất dễ có thể tìm thấy thạch tín trên bề mặt nước, mạch nguồn nước ngầm. Thậm chí, ngay cả trong lòng đất, thực phẩm và không khí bình thường chũng cũng có thể tồn tại.

Thạch tín là gì ? Nhiễm thạch tín có nguy hiểm không ?
Thạch tín là gì ? Nhiễm thạch tín có nguy hiểm không ?

Bên cạnh đó, thạch tín cũng đã được chứng minh có khả năng điều trị bệnh hen suyễn, giang mai, và các bệnh ngoài da… Song song với đó, thì loại chất này cũng rất dễ xâm nhập vào cơ thể và gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người.

Thạch tín hay còn được gọi với tên khoa học là ASEN vô cơ có ký hiệu là As và số nguyên tử là 33. Là chất mang thành phần chủ yếu là Oxit của Asen. Có công thức hóa học là As2O3 và As2O5.

Thạch tín có ở những đâu?

Thạch tín có mặt rải rác ở khắp nơi trong vỏ trái đất, môi trường và nguồn nước ngọt. Chúng có thể xâm nhập vào nước qua nhiều đường khác nhau như:

  • Do sử dụng các loại thuốc trừ sâu, các loại chất diện cỏ, diệt côn trùng.
  • Do xả thải các loại chất thải công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất thủy tinh, đồ gốm, sản xuất thuốc nhuộm và các chất màu để pha sơn, để bảo quản gỗ.
  • Do sự hòa tan tự nhiên của khoáng chất và quặng ở các vùng châu thổ có nhiều mỏ thanh được hình thành.
  • Do đốt các loại nhiên liệu hóa thạch cũng rất dễ sinh ra thạch tín

Tác hại của thạch tín đối với sức khỏe con người

Thạch tín ( Asen ) là chất vô cùng độc hại và con người rất dễ bị nhiễm thạch tín khi sử dụng thực phẩm, nước và không khí. Do đặc tính không thất được, không mùi vị nên việc chúng ta có thể biết được đó chính là sử dụng các phương tiện thử. Có rất nhiều nguy cơ có thể gặp phải khi chúng ta bị nhiễm đôc thạch tín trong thời gian dài. Thậm chí chỉ phát hiện ra đã nhiễm độc thạch tín khi có những triệu chứng rõ ràng.

Asen được mệnh danh là vua của các loại độc
Asen được mệnh danh là vua của các loại độc

Triệu chứng khi cơ thể con người mới nhiễm asen

Một số triệu chứng người bệnh gặp phải khi tiếp xúc với thạch tín nồng độ cao trong nước:

  • Tiêu chảy
  • Đau dạ dày.
  • Nôn mửa.
  • Suy giảm chức năng thần kinh.
  • Tê bỏng ở tay chân

Cần lưu ý hơn với việc xuất hiện những thay đổi trên da mà bạn hoàn toàn có thể nhận thấy được bằng mắt thường. Cụ thể là bạn sẽ thấy xuất hiện các vết đốm đỏ, phát ban, tình trạng mụn cóc xuất hiện nhiều dần… chủ yếu là ở lòng bàn tay, bàn chân.

Triệu chứng khi cơ thể con người nhiễm asen trong thời gian dài

Trường hợp bạn sử dụng nguồn nước có nồng độ Asen thấp, thì các vấn đề về sức khỏe sẽ không được biểu hiện ngay mà sẽ phát triển ngầm rồi bùng phát sau đó vài năm. Còn với việc bạn tiếp xúc với nước có chứa thạch tín trong thời gian dài rất dễ làm hình thành các bệnh ung thư như ung thư da, ung thư phổi, gan, thận, và bàng quang… Qua đây, bạn hoàn toàn thấy được sự nguy hiểm cũng như tác hại mà thạch tín ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Loại bỏ thạch tím ra khỏi nguồn nước sử dụng bằng cách nào

Nước uống đã được Bộ y tế đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp đối với các thành phần trong nước. Theo đó, nồng độ thạch tín được cho là an toàn trong nước là 0,01mg/1 lít nước. Nếu nồng độ này vượt ngưỡng cho phép, thì nguồn nước đó không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Vậy thì có cách nào giúp loại bỏ và xử lý một cách triệt để nồng độ thạch tín có trong nguồn nước sử dụng ? Và cách tốt nhất có thể giải quyết vấn đề này mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng các thiết bị máy lọc nước ion kiềm công nghệ cao.

Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản hiện nay được trang bị hệ thống lõi lọc cao cấp. Giúp loại bỏ hoàn toàn 16 loại tạp chất đồng thời đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm NSF.

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Grace
Máy lọc nước ion kiềm Trim ion Grace

Tham khảo:

Việc sử dụng các loại máy lọc nước nói chung và các thiết bị máy lọc nước ion kiềm nói riêng khiến chúng ta hoàn toàn yên tâm. Nước được lọc qua máy lọc nước kiềm sử dụng được trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Nguồn nước này đảm bảo sạch, an toàn giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, tăng cường đề kháng và nuôi dưỡng sức khỏe từ sâu bên trong.

Trên là bài chia sẻ chi tiết về thạch tín, qua đây cũng đã giải đáp được thắc mắc thạch tín là gì và những tác hại của thạch tín đối với sức khỏe con người. Và cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong đình chính là sắm ngay một chiếc máy điện giải để có nguồn nước sạch sử dụng mỗi ngày.

Mọi vấn đề cần giải đáp hoặc tư vấn thêm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm, quý khách vui lòng liên hệ đến Điện Giải Nhật để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc cập nhật thêm thông tin tại Fanpage chính thức của chúng tôi tại https://www.facebook.com/maydiengiainhat . Đặc biệt khi đặt mua máy điện giải trên website www.diengiainhat.com.vn trong tháng này, bạn sẽ nhận được ưu đãi GIẢM GIÁ TỚI 35%MIỄN PHÍ vận chuyển, lắp đặt tại nhà.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Gọi Ngay !